1.[z-qhx] (H) [qhx] (H) [xhds] (H) [stls] (H) [tacs] (H) [db] (H) [gfv] (H) [news] (H) [TdDcNq] [H] - 2.DOWNLOAD TaiLieu - 3. VUOT TUONG LUA - 4.[Chu Viet] - 5.[Audio] 6.[SuThat] - 7.[Thu doan cs d/v Ton giao]

lundi 14 mai 2007

Học tiếng - viết tiếng việt có dấu - tự điển

VIẾT TIẾNG VIỆT:

- Đánh máy tiếng Việt và hoán chuyển tiếng Việt qua Unicode và ngược lại VietUni (2) (3) (4)
- Đặc San Đặc Trưng: Cách viết chữ Việt


Gõ tiếng Việt: Hiện giờ diễn đàn sử dụng bộ gõ HIM của Đặng Trần Hiếu. Bộ gõ hỗ trợ các gõ TELEX / VNI / VIQR hay TỰ ĐỘNG (đây là chế độ mặc định). Để đổi cách gõ nhấn F9, để bật / tắt nhấn F12, để bật tắt chế độ kiểm tra chính tả nhấn F8. Các phím chức năng của HIM được thể hiện ở thanh trạng thái (status bar) của trình duyệt. Với Firefox, bạn cần phải bật tùy chọn cho phép thay đổi nội dung thanh trạng thái tại Tools > Options > Web Features > Advanced > Change status bar text. Bộ gõ này hỗ trợ cả hai chế độ soạn thảo của VBulletin: Đơn giản và Nâng cao (WYSIWYG). Đây là cách gõ tiếng Việt (xin cảm ơn bác Homepage):

Nếu vì lý do gì đó mà bạn không dùng được chức năng gõ tiếng Việt nhúng sẵn trên diễn đàn, hãy tải phần mềm gõ tiếng Việt sau đây về máy để dùng: http://www.unikey.org/

Phần mềm đánh chử Việt :
VPS :
http://www.vps.org/rubrique.php3?id_rubrique=69http://www.hcgvn.net/software/vpskeys/Vpskeys43.exe

MViet:
http://www.thuvienvietnam.com/downloads-cat1.htmlhttp://www.thuvienvietnam.com/staff/P324530/mVietX6001Install.exe

VietKey UniKey:
Phần mềmhttp://www.phanmemvietnam.com/SPCMS/productslist.aspx?CategoryID=25&selection=19&
Unikey mới với tính năng chuyển mã tiếng Việt trong WordUnikey là chương trình gõ tiếng Việt Unicode phổ biến tại Việt Nam đối với người dùng tiếng Việt Unicode. Unikey cho phép gõ tiếng Việt Unicode trong các tài liệu Word, Excel và nhiều chương trình khác trên các hệ điều hành Windows khác nhau, từ Windows 95 tới Windows 2000 và Windows XP. Unikey đã được Ủy ban Quốc gia về chuẩn tiếng Việt Unicode của Bộ Khoa học và Công nghệ khuyến cáo sử dụng trong các cơ quan nhà nước Việt Nam. Đặc điểm nổi bật của chương trình là chạy nhanh và có tính ổn định cao. Unikey tương thích với rất nhiều phần mềm hỗ trợ Unicode...Bạn có thể download Unikey phiên bản mới nhất tại địa chỉ sau:
http://unikey.sourceforge.net/ hoặc Click vào đây để dowload luôn( (srce) )

Chắc hẳn không cần giới thiệu nhiều bởi vì phần mền Unikey là 1 phần mềm gõ tiếng Việt khá thông dụng đối với chúng ta. Phiên bản Unikey 4.0 này có một số thay đổi quan trọng.1. Thay đổi cơ chế hook để UniKey ổn định hơn, ít ra là ổn định như UniKey 3.6x. Hy vọng là đã khắc phục được các lỗi: treo phím, không gõ được trong game online, foxpro... Cũng hy vọng cải thiện được tình trạng chữ ra lộn xộn trong YM! Nếu những lỗi này vẫn còn, xin các bạn thông báo lại.2. Cho phép gõ các từ không phải tiếng Việt như: BĐ, HĐQT, ĐTDĐ... (các từ cụm chứa chữ Đ, đ).3. Cải tiến tính năng gõ tắt. Việc bung các xâu gõ tắt sẽ cho ra các kết quả khác nhau tùy thuộc bạn gõ chữ hoa hay thường cho xâu gõ tắt. Điều này giúp tránh việc định nghĩa 1 cụm gõ tắt nhiều lần cho các chữ hoa, thường (VD: Vn=Việt Nam, VN=VIỆT NAM). Để biết rõ hơn xin xem bài viết ở phía sau của topic này.Download UniKey 4.0 RC1 theo các link dưới đây:

Bản cài đặt:
UniKey 4.0 NT, RC1 - Setup, for Windows NT/2K/XP
UniKey 4.0, RC1 - Standard Setup, for all Windows
Bản ZIP:
UniKey 4.0 NT, RC1 - ZIP fileUniKey 4.0, RC1 - Stardard, ZIP file

---------------------------------------------------------------------
HỌC TIẾNG:- Websites hoc tieng onlineTỰ ĐIỂN - DỊCH:
- Bach khoa Tu dien (2) (3) (4)
- Menu Tu Điển và dịch Anh Phap Viet v v

Aucun commentaire: